Monday, November 13, 2017

’ஐரீஷ் ஸ்டுவ்’


காலை உணவை சரியாக சாப்பிடாமல் போவதால் தான் பல நோய்கள் வருவதாக மருத்துவர்கள் தெரிவிக்கிறார்கள். சத்தான உணவுகளை காலையில் சாப்பிடாமல் போவது, சாப்பாடு சாப்பிடும் நேரத்தை தள்ளி போடுவது ஆகியவை இளமையிலேயே நீரிழிவு பிரச்சனையை உண்டாக்குகிறது. இதை தவிர்க்க காலை உணவை சத்தாகவும் சுவையாகவும் சாப்பிட சொல்கிறார்கள் ஊட்டச்சத்து நிபுணர்கள்.
அயர்லாந்து நாடு இங்கிலாந்தின் லண்டனுக்கு அருகே அமைந்துள்ளது. இயற்கையாக தாவரங்களை வளர்த்து காய்கறிகளை உற்பத்தி செய்வதில் முன்னணியில் உள்ள ஒரு நாடு. அவர்களுக்கு தக்காளி மட்டும் ஸ்பெய்ன் நாட்டில் இருந்து வருகிறது. இயற்கையாக பண்ணைமுறையில் வளர்க்கப்பட்ட ஆடுகளும், கோழிகளும் இங்கே பிரபலம். ஐரிஷ் கோட், ஐரிஷ் சிக்கன் என உலக அளவில் பிராண்டுகளாக மதிக்கப்படுகின்றன. இத்தனை புகழ் உடைய அயர்லாந்து நாட்டில் பல வகை உணவுகள் பிரபலமாக இருந்தாலும், அவர்களுக்கான காலை உணவில் மிகவும் விரும்பி உண்ணப்படுவது ஐரீஷ் ஸ்டுவ்( Irish Stew). இதை செய்வதும் எளிது. புரதம், வைட்டமின், தாதுச்சத்துக்கள் நிறைந்த உணவாகும்.
எப்படி செய்வது?
இதை செய்வதற்கு கொஞ்சம் எலும்புடன் சேர்த்த மட்டன் துண்டுகளை வேக வைக்க வேண்டும். அதனுடன் உருளைக்கிழங்குகளை பெரிய துண்டுகளாக நறுக்கி போட வேண்டும். கேரட்டையும் சிறு துண்டுகளாக நறுக்கி போட்டு சூப்பாக வரும் வரை வேக வைக்க வேண்டும். இதனுடன் தேவையான அளவு மிளகுத்தூள், உப்பு, கொத்தமல்லி சேர்த்து தயார் செய்தால் ஐரீஷ் ஸ்டுவ் ரெடி. இந்த உணவு சூப்பாகவும் இருக்கும். மட்டனும் இருக்கும். காய்கறிகளும் இருக்கும். இப்படி எல்லாம் கலந்த கலவையை காலையில் ஒரு கிண்ணம் சாப்பிட்டு கிளம்பினால் அந்த காலை வேளையை மிகவும் எனர்ஜியாக கழிக்கலாம். இந்த உணவை தான் அயர்லாந்து நாட்டில் வீட்டிலும், உணவகங்களிலும் காலை உணவாக விரும்பி சாப்பிடுகிறார்கள். மட்டனுக்கு பதிலாக சிக்கன் போட்டு இதை தயாரிக்க முடியும். சைவ உணவுப்பிரியர்கள் மட்டனுக்கு பதிலாக காளான் போட்டு தயாரித்து சாப்பிட்டு மகிழலாம்.

- விஜய் மகேந்திரன்

No comments:

Post a Comment